Reader Comments

Re: Emagrece, Deixa A Pele Firme E Protege Os Ossos

by Bảo Xuân (2019-08-29)

In response to Emagrece, Deixa A Pele Firme E Protege Os Ossos

Cách đơn giản để bổ sung nội tiết tố nữ cho những người thiếu hụt nhẹ hoặc muốn duy trì trạng thái ổn định nội tiết tố nữ sẵn có là bổ sung những thực phẩm giàu estrogen qua thực đơn hằng ngày:

  • Đậu nành và các loại hạt họ đậu

Đậu nành là thực phẩm chứa nhiều isoflavone nhất trong tự nhiên. Hàm lượng nội tiết tố estrogen thảo dược trong đậu nành, đặc biệt là đậu nành nảy mầm giúp hỗ trợ làm đẹp và tăng cường sinh lý nữ. Với các hạt họ đậu khác như đậu xanh, đậu đỏ… cũng chứa nhiều estrogen tự nhiên, giúp chị em cân bằng hormone trong cơ thể.

C:\Users\dell\Desktop\Ảnh Bảo Xuân\photo-1-1527308158148641111879.jpg

Đậu nành là thực phẩm trong tự nhiên giàu nội tiết tố estrogen

Đậu nành có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể kể đến một số chế phẩm từ đậu nành như: đậu phụ, sữa đậu nành, sữa chua đậu nành, tào phớ đậu nành, phô mai đậu nành, hạt đậu nành luộc chín… Việc dễ dàng chế biến thành các món khác nhau giúp chị em có thể bổ sung đậu nành mỗi ngày mà không hề nhàm chán.

  • Hạt lanh: phytoestrogen trong hạt lanh có thể giảm hoạt động của estrogen khi dư thừa. Ngoài ra, các estrogen có trong hạt lanh (được gọi là lignans) có tác dụng phòng ung thư vú cùng các vấn đề về tim mạch khác.

  • Súp lơ xanh: thành phần DIM trong súp lơ xanh có khả năng loại bỏ estrogen gây hại thâm nhập từ môi trường, bảo vệ và sản sinh nhiều estrogen có ích cho cơ thể. Ngoài ra, súp lơ xanh còn có tác dụng tuyệt vời trong ngăn ngừa lão hóa, phòng chống bệnh ung thư.

  • Tỏi: Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cứ 100g tỏi có chứ 603,3mcg phytoestroge. Bổ sung tỏi hằng ngày không chỉ kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố nữ estrogen, tăng cường sinh lý mà nó còn tăng khả năng miễn dịch, trị nám, tàn nhang trên da.

  • Cá hồi: Cá hồi được biết đến là thực phẩm tăng cường nội tiết tố nữ từ thiên nhiên cùng nhiều công dụng như tăng cường protein, giảm nồng độ cortisol, đặc biệt là góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất testosterone.

  • Khoai lang: Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng, giàu axit amin, giúp giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn. Trong thành phần của khoai lang có chứa vitamin B6 có tác dung chống lão hóa, làm đẹp, đặc biệt là cân bằng nội tiết tố nữ tố nữ.

- Nguồn: https://maithanhxuan.com/